Google tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí công cụ họp trực tuyến Google Meet cho tất cả mọi người.

Miếng bánh công cụ hội nghị trực tuyến ngày càng có nhiều công ty tham gia. Mới đây, Facebook ra Messenger Rooms với khả năng cho phép số lượng lớn người tham gia hội nghị trực tuyến. Google tuyên bố sẽ miễn phí Google Meet. Người dùng Google Meet bản miễn phí vẫn có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như chia sẻ màn hình, bố cục lưới giống như Zoom, dịch thuật theo thời gian thực và một số tính năng khác.

Theo thông tin, Google Meet chưa miễn phí ngay lập tức với tất cả mọi người. Tuy nhiên, Google sẽ dần dần mở rộng tính năng này tới nhiều người hơn trong những tuần tiếp theo.

Một khác biệt giữa Google Meet và Zoom, người dùng phải có tài khoản Google để sử dụng. Với Zoom, mọi người chỉ cần một đường link liên kết. Zoom không được bảo mật và xảy ra nhiều điều tiếng trong thời gian qua.

Google Meet có thể hoạt động trên trình duyệt mà không cần bất kỳ plugin nào. Lãnh đạo Google tuyên bố đã xây dựng những giải pháp bảo mật. Google đảm bảo dữ liệu riêng tư của người dùng luôn được an toàn.

Hiện tại, Google cho biết họ đã có thêm khoảng 3 triệu người dùng mới. Và họ đã tổ chức 3 tỷ phút họp video mỗi ngày.

Khách hàng liên hệ Công ty TNHH SLA hoặc ShareTech Vietnam để được hướng dẫn, cung cấp thiết bị phòng họp chuyên nghiệp.

(Theo Digital Trends)