WeChat vừa cập nhật tuyên bố về quyền riêng tư của họ, trong đó xác nhận rằng mọi dữ liệu người dùng WeChat đều được chuyển sang cho Chính phủ Trung Quốc.

Theo TheNextWeb, tuyên bố về quyền riêng tư (privacy statement) mới của WeChat có đoạn như sau:

  • “Chúng tôi có thể lưu giữ và tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trong một thời gian dài trong các trường hợp:
  • Tuân theo yêu cầu của toà án, trát hầu toà hay các quy trình pháp lý khác;
    Tuân theo yêu cầu của chính quyền, các cơ quan hành pháp hay các cơ quan khác;
  • Trong trường hợp chúng tôi tin rằng việc làm này là hợp lý nhằm tuân theo các điều luật hay quy định hiện hành;
  • Nhằm thực hiện các điều khoản dịch vụ (Terms of Service) của WeChat hay thực hiện tuyên bố về quyền riêng tư này, bảo vệ quyền lợi, tài sản và sự an toàn của công ty, hoặc các quyền lợi, tài sản và sự an toàn của các đối tác của chúng tôi hoặc các người dùng WeChat khác.”

WeChat là dịch vụ tin nhắn phổ biến nhất ở Trung Quốc, tương tự như WhatsApp hay Facebook Messenger, vốn bị chặn không cho hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Các điều khoản vừa được cập nhật nêu trên đã chỉ rõ rằng thông tin cá nhân người dùng như tên tuổi, địa chỉ liên hệ, địa chỉ email, hoặc địa điểm hiện tại (nếu họ mở tính năng chia sẻ vị trí với WeChat) đều có thể bị tiết lộ cho các cơ quan chức năng tại Trung Quốc. Đây được cho là một hành động “bất khả kháng” của WeChat nhằm tuân theo những quy định gắt gao gần đây của Chính phủ Trung Quốc nhằm kiểm soát các hoạt động trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với ShareTech Việt Nam tại đây hoặc văn phòng Công ty TNHH SLA để được chia sẻ, hướng dẫn sử dụng nhiều hơn về phần mềm WeChat để trao đổi, giao dịch miễn phí trong cộng đồng và bảo mật dữ liệu người dùng WeChat.

(theo vnreview)